Nhận định về khả năng ứng dụng của ngành thịt nhân tạo

Nhận định về khả năng ứng dụng của ngành thịt nhân tạo

Gửi bàigửi bởi ntclick » Thứ 6 Tháng 11 13, 2015 3:04 pm

Sau thịt bò được sản xuất trong phòng thí nghiệm, mới đây có thông tin về việc các nhà khoa học và chuyên gia công nghệ thực phẩm đang có những nỗ lực cải thiện và biến đổi thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người trong tương lai.

Hình ảnh

Do mối lo ngại về việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi

Craig Rowles, chủ trang trại chăn nuôi heo ở gần Carroll, bang Iowa, cho bệnh không dẫn đến những dạng nhiễm khuẩn chết người hơn. Nhưng Rowles không chữa bệnh cúm mà chỉ cố giữ cho bệnh không dẫn đến những dạng nhiễm khuẩn chết người hơn. Rowles không chữa bệnh cúm mà chỉ giữ cho bệnh không dẫn đến những dạng nhiễm khuẩn chết người hơn.

Bài viết đang hot hồng sâm là gì?

Kết luận: có thể trại chăn nuôi đâu đó trên đất Mỹ dùng loại thuốc trong nhóm macrolide tương tự với azithromycin và rất có thể gà bị nhiễm campylobacter cũng kháng thuốc. Mặc dù đó là nguy cơ mà nhiều chuyên gia y tế nhận định là rất thật, song vấn đề vẫn còn trong vòng tranh cãi giữa các chuyên gia.

Hiện nay, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đang nghiên cứu các đề xuất các quy định mới ngăn cấm sử dụng kháng sinh để giúp vật nuôi tăng trưởng nhanh và tăng sức đề kháng của cơ thể cũng như đòi hỏi các chủ trại nuôi cần có sự chấp thuận của bác sĩ thú y trước khi sử dụng kháng sinh với những vật nuôi bị bệnh hay đang có nguy cơ nhiễm bệnh.

Chế biến thịt nhân tạo

Nhà khoa học Mark Post giáo sư đại học Maastricht, Hà Lan hy vọng thịt bò nuôi trong phòng thí nghiệm sẽ có triển vọng đóng vai trò quan trọng trong tương lai. Không chỉ giúp nuôi sống con người trên hành tinh mà nó còn là giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề về môi trường phát sinh từ hoạt động sản xuất thịt truyền thống dựa vào chăn nuôi. Hanna Toumisto nhà khoa học trung tâm nghiên cứu phối hợp của ủy ban châu âu (ECJRC), nơi nghiên cứu những tác động tiềm tàng của thịt nhân tọa đến môi trường giải thích: “trên bình diện toàn cầu, nếu mọi loại thịt đều được sản xuất trong phòng thí nghiệm thì khí thải nhà kính có thể giảm đến 80% và mức sử dụng nước cũng giảm 90%”.

Bạn có biết nấm linh chi hàn quốc 1kg

Biến đổi gien mang hiệu quả tốt trong tương lai

Hình ảnh

Năm 2011, một “siêu thực phẩm” được bán trong các siêu thị của nước Anh. “Beneforte” là một loại bông cải xanh được trồng ở East Anglia của miền Đông nước Anh. Các nhà khoa học gây giống cho bông cải “beneforte” chứa gấp 3 lần chất glucoraphanin hơn mức bình thường. Glucoraphanin là chất giúp giảm viêm và ngăn chặn tiến trình phân bào và kết hợp với một số bệnh ung thư ở giai đoạn đầu. Một nghiên cứu về tác động của bông cải xanh đối với cơ thể con người được công bố trên tạp chí American Journal of Clincal Nu trition cho biết bông bải xanh tăng cường glucoraphanin giúp kích thích hệ miễn dịch, đồng thời làm giảm lượng acid béo và các chất béo khác.

Nguồn bài viết: http://khoedepcunganna.com/danh-muc/thuc-pham-chuc-nang
ntclick
Thành viên 1 sao
Thành viên 1 sao
 
Bài viết: 21
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 10 13, 2015 4:54 pm

Quay về Các bài viết hay, hữu ích

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.13 khách.