Lucky88 phân tích: Tự truyện Dương Nghiệp Khôi - Vì một ngôi

Lucky88 phân tích: Tự truyện Dương Nghiệp Khôi - Vì một ngôi

Gửi bàigửi bởi thienthao » Thứ 3 Tháng 6 05, 2018 9:20 pm

Lucky88 phân tích: Tự truyện Dương Nghiệp Khôi - Vì một ngôi “Trong trại giam chỉ còn thiếu ban tổ chức mà thôi“

Được sự đồng ý của tác giả Dương Nghiệp Khôi - nguyên Phó tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá VN, Thanh Niên xin trích đăng tự truyện của ông vừa xuất bản để bạn đọc có thêm góc nhìn về bóng đá VN.
Sau tết, tại lớp tập huấn giám sát - trọng tài mùa bóng 2006, cán bộ điều tra tên C.D lên lớp tuyên bố: “Trong trại giam đã có HLV, cầu thủ, trọng tài rồi, chỉ còn thiếu ban tổ chức mà thôi”.

Đại án trọng tài 2005

>>>Đọc thêm: http://www.lucky88.com/news/detail/costa-rica-vs-bac-ireland-tip-bong-da-mien-phi-ngay-04_06_2018-975.aspx

Ngày 15.1.2005, tôi bắt đầu làm Trưởng ban tổ chức (BTC) các giải bóng đá chuyên nghiệp (V-League, hạng nhất và Cúp quốc gia). Năm 2005 là năm chuyển giao từ nhiệm kỳ IV sang nhiệm kỳ V. Thời điểm ấy, ai làm Trưởng BTC giải là “to” lắm, phải “ôm” tất cả mọi việc và gần như làm từ A đến Z. Tôi nhớ hôm đó, một ngày trung tuần tháng 3, trọng tài (TT) L.H.T đưa cho tôi xem tin nhắn trong điện thoại với nội dung: “X có”. Người nhắn tin là TT C.L. C.L còn nhắn tin cho rất nhiều TT khác khi làm trận có đội X thi đấu. Sau trận đấu tuần trước, TT L.H.T đã nhận được 1 triệu đồng từ TT C.L, tôi hỏi: “Các anh em trong tổ có nhận được tiền không?”, L.H.T gật đầu luôn: “Có ạ”.

Tôi gọi cho một trợ lý TT và TT thứ tư, đề nghị nộp tiền về, chỉ có TT chính T.N.T nói không nhận tiền gì hết. Ngay sau đó, tôi điện cho Phó chủ tịch thường trực VFF phụ trách chuyên môn Trần Duy Ly để báo cáo vụ việc và đề xuất thu hết điện thoại di động trước khi ra sân làm nhiệm vụ để xem có bất thường gì không. “Có hàng”. Trúng phóc luôn, trận đấu diễn ra lúc 15 giờ 30 thì tin nhắn của C.L đến máy của TT L.Q.N lúc 15 giờ. Đích thân tôi gọi điện cho L.Q.N yêu cầu rõ luôn về việc thổi công bằng, không được bập bênh và trận đấu tại Tiền Giang hôm ấy diễn ra bình thường. Tất nhiên, phải ghi biên bản cẩn thận, cùng tờ báo cáo của 3 TT và 3 triệu đồng họ nộp cho. Hồ sơ được chuyển cho lãnh đạo VFF xử lý. Về sau, liên đoàn giao cho cơ quan điều tra là C09, nơi trung tá C.D nắm “quyền sinh quyền sát” trong vụ tiêu cực này.

Hình ảnh

Có một điều làm nhiều người trong giới bóng đá lúc bấy giờ ngạc nhiên: H.T và M.Đ là 2 TT giỏi, nhưng có nhiều tai tiếng thì lại không bị ảnh hưởng gì trong vụ việc này. Có người cho rằng 2 TT này là “dây” của tôi nên không bị sờ đến. Nghĩ đến mà thấy nực cười, đến tôi cũng còn bị đe dọa đề xuất bắt giam nữa là. Có lẽ 2 TT này không dính gì đến TT C.L thì đúng hơn, chính vì vậy C09 không có chứng cứ để làm căng với họ.


Tất nhiên anh Đặng Quang Dương (giám sát trận đấu) bực lắm, vì tôi và anh ấy thống nhất chỉ nên xử lý nội bộ (sau này anh Dương tìm hiểu ra, nguyên nhân là do một vị khác trong VFF quen biết với C09, đưa họ vào cuộc để “lập công” với ý đồ tiếp tục trúng cử nhiệm kỳ khóa V; đau thật). “Anh ơi, chiều nay TT C.L bị C09 bắt tại nhà riêng rồi, anh ạ”. Tôi vẫn nhớ cảm giác rùng mình, đau xót vào buổi chiều tối đó. Cuối tháng 8, V-League sắp kết thúc và cú điện thoại báo tin dữ đó của Lan Phương - phóng viên Báo Thanh Niên. Hơn 40 TT bị thẩm vấn tại C09. TT C.L có một cuốn sổ lưu đầy đủ TT, bắt trận nào và nhận bao nhiêu tại trận đấu nào, của ai. Do vậy, nhiều TT đã bị bắt.

Trưởng BTC cũng bị đe dọa bỏ tù

Rất ít người biết, trong vụ việc này, ngay cả bản thân tôi với tư cách Trưởng BTC cũng bị đe dọa. Chính cán bộ phụ trách điều tra C.D cũng đã định đề xuất bắt giam tôi vì tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Tôi phải lên tận Thái Nguyên để gặp chú T., một vị lãnh đạo cấp cao của C09 mới về hưu, nhưng tầm ảnh hưởng vẫn còn lớn. Nghe tôi trình bày từ đầu đến cuối sự việc, chú T. nói: “Vậy Khôi chính là người phát hiện ra “vấn đề” chứ đâu có thiếu trách nhiệm, tôi sẽ nói lại với anh em ở C09”. Nhờ “kênh” này mà lãnh đạo của cơ quan điều tra đã hiểu rõ hơn sự việc, họ đã bác đề xuất của điều tra viên C.D.

Chỉ đến khi biết chắc mình đã an toàn, một buổi chiều sau khi kết luận buổi họp rút kinh nghiệm, tôi mời mọi người ngồi lại. Có C.D ở đó, tôi chỉ thẳng mặt và xả ra mọi bực tức dồn nén của mình bao lâu nay: “... Tao nói cho mày biết, mày đã gọi hơn 40 TT lên để xét hỏi rồi. Nếu tao có nhận một đồng của TT, tao cho mày bắn bỏ, không cần phải giam giữ. Còn nếu không có, mày bỏ ngay cái trò đe dọa BTC đi nhé”. Vẻ mặt hắn lúc đó thì rõ rồi. Và C.D chỉ lắp bắp nói: “Anh đừng nóng, nếu có việc gì cần trao đổi chúng em sẽ sang liên đoàn gặp anh, chứ cũng không mời anh đến trụ sở C09 đâu. Em không dám làm ảnh hưởng đến các anh nữa”.

Mấy năm sau, khi sự việc đã nguôi ngoai lắng xuống thì tôi mới biết thêm những sự thật. Rất nhiều TT khi vụ việc nổ ra do quá lo sợ bị C.D đe dọa, gây sức ép và dọa dẫm, nên cũng phải “tìm đường” mới thoát được. Sau này không thấy C.D xuất hiện trong các sự kiện bóng đá nữa, kể cả trong những chuyến theo các đội tuyển quốc gia xuất ngoại. Tôi có hỏi thì được biết anh ta cũng đã gặp chứng bệnh rất nặng và không còn công tác trong ngành nữa.

Dương Nghiệp Khôi
thienthao
Thành viên 3 sao
Thành viên 3 sao
 
Bài viết: 66
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 2 02, 2018 4:17 pm

Top Rated Outsourced CFO Tipsi

Gửi bàigửi bởi FrankJScott » Thứ 3 Tháng 5 24, 2022 1:26 pm

To the lady asking about how much does outsourced accounting cost, can you do an llc with multiple owners, llc with only one owner, hedge fund ceo job description, hedge fund managing director salary, how much money does a ceo of a hospital make, I highly suggest this great outsourced cfo details or how much does a hedge fund make uk, outsourced product development what is it, how much does the ceo of amazon make per second, how much do bank cfos make, what does a fund controller do, what nhs services are outsourced, not to mention this recommended outsourced cfo info as well as cover letter for a cfo position, outsourced cfo uk, outsourced product development what is it, can an llc have only one owner, what is a controller responsible for, can you have the same llc name, on top of this recommended outsourced cfo link which is also great. Also have a look at this awesome outsourced cfo info alongside all outsourced accounting cfo services, can you have 2 owners in an llc, can a single member llc change ownership, can an llc have just one owner, outsourced cfo salary, how much does a hedge fund make, and don't forget this top rated outsourced cfo tips and don't forget how much does a hedge fund make per year, what is an outsourced cfo, what does a cfo of a small company make, how much money does the owner of amazon make, can an llc be only one person, how much money does a ceo of a hospital make, on top of high rated outsourced cfo advice which is also worth a look. I also suggest this top outsourced cfo url and don't forget what is meant by outsourced, how much money does a chief of a hospital make, how much does a cfo make in australia, how much does a hedge fund make uk, can an llc have a coo, how much does amazon ceo make per minute, alongside all this updated outsourced cfo info on top of what is outsourced it support, can you have 2 owners in an llc, can a single member llc have a ceo, what is outsourced bookkeeping, can an llc be only one person, outsourced cfo services usa, on top of useful outsourced cfo details which is also great. Finally, have a look at this top outsourced cfo blog for good measure. Check more Best Outsourced CFO Tipsi 6f625f2
FrankJScott
Thành viên 5 sao
Thành viên 5 sao
 
Bài viết: 5618
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 8 05, 2021 4:30 am


Quay về Các bài viết hay, hữu ích

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron